A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: fsockopen(): unable to connect to radio.dwebsalehost.com:8816 (Connection refused)

Filename: libraries/Shoutcastinfo.php

Line Number: 109


Error: Connection refused (111)
Jazzmoment - DJ Guide
ส่งข้อความถามถึงเพลงหรือคุยกับดีเจปืน
พิมพ์ j ตามด้วยข้อความ แล้วส่งมาที่ 4554510

DJ Guide

มีคนถามร้านกินเยอะเวลาไปหัวหิน สงสัยคงต้องเปิดเพจร้านกินที่หัวหินมาแนะนำให้ไปทานกันแล้วมังครับ อันที่จริงมีหลายร้าน หลายแนวมากเลย แต่ร้านไหนที่เค้ารีวิวกันเยอะๆแล้วผมขอข้ามไปแล้วกันนะครับ ผมขอเป็นร้านที่ผมเคยไปทานมาแล้วละกัน

วันนี้พาไปทานสปาเก็ตตี้บ้านๆแต่รสชาตินานาชาติ เมื่อก่อนผมเคยทานร้านนี้ที่ถนนแนบเคหาสถ์ แต่ว่าเค้าย้ายไปแล้วทีนี้ก็หากันไม่เจอสิครับสุดท้ายลงไปถามก็ได้ความว่าร้านย้ายมาอยู่ที่หัวหินซอย88 ปากซอยจะเป็นPower Buy ถัดมาจะเป็นร้านบิ้กเคี้ยง ร้านสปาเก็ตตี้อยู่ถัดไปนี่แหละครับ อาศัยอยู่กับFitness ชื่อร้าน Num&Nam เปิดตั้งแต่11:00-22:00น. ไม่แพงแถมอร่อยและใช้ของเกรดA วันหลังจะถ่ายรูปแบบเต็มๆมาให้ดูกัน

วันก่อนขับรถผ่านป้ายเบ้อเริ่ม Jazz up Huahin เลยต้องมาหาข้อมูลสำหรับดนตรี แจ๊ส ในถิ่นหัวหิน ผมพูดทุกปีว่างานเล็กลงแต่ก็ดีใจที่ยังมีให้ชม ยังไงซะก็อย่าให้เสีย concept เมืองแจ๊ส ปีนี้มีวันเดียว เปลี่ยนที่เล่นไปที่สวน19ไร่ วงดนตรีมีชื่อคุ้นหูอยู่บ้าง ใครว่าง 26 july นี้ที่หัวหินเรียนเชิญครับ

จะกินอะไรเดี๋ยวนี้ต้องมีเพลงประกอบการกิน เพื่อเป็นการบ่งบอกความเป็นตัวตนของ ตา หู ลิ้น กลิ่น รสชาติ บ้านเราอาจจะยังไม่มีอะไรแบบนี้ชัดเจนเท่าไหร่แต่Brand ดังๆอย่าง Starbucks ได้ทำมานานแล้วเมื่อก่อนเอาซีดีมาขายในร้านเลยด้วยซ้ำเพลงที่เปิดในร้านกาแฟของ Starbucks คือ Jazz ซึ่งก็คละกันไปแต่ส่วนใหญ่จะเป็น Standard jazz เสียมากกว่าแต่ตอนหลังนี่ไม่เห็นเอามาขายแล้วแต่ว่ายังคงเปิด Jazz เป็นหลักอยู่บ้างผสมกับ Chill บางครั้ง

บ้านเราถ้าเจ้าของอยู่ร้านเองก็คงจะเป็นรสนิยมของเจ้าของร้านตามแต่ความชอบแต่เจ้าของร้านไม่อยู่เมื่อไหร่ก็จะเป็นรสนิยมของพนักงานทันใด ซึ่งพนักงานมีรสนิยมที่หลากหลายมากตั้งแต่ตลาดอโศกไปถึงตลาดโรงเกลือผมว่าการปล่อยให้พนักงานเปิดเพลงเองเป็นหอกทิ่มแทงหน้าตาของร้านเป็นอย่างมาก บางร้านเลือกเปิดเพลงจากสถานีวิทยุหรือYouTubeเพื่อหลีกเลี่ยงการจับลิขสิทธิ์ที่ขยันมาจัง

ผมกลับมาจากญี่ปุ่นคราวนี้มีเพลงติดมือมาแต่ไม่ใช่อัลบั้มศิลปินแจ๊สแบบทั่วไป แต่เป็นอัลบั้มที่ร้าน Soup Stock Tokyo เลือกมาเปิดในร้านและทำขายซะด้วย ผมลองฟังดูแล้วเป็นเพลงฟังสบายมากกว่าเป็นแจ๊สซะทีเดียวเพื่อให้ซุปเค้าอร่อยขึ้น ที่น่าสนใจมันอยู่ตรงนี้ครับผมสังเกตจากการไปทานอาหารตามร้านต่างๆตั้งแต่ราเมนราคาประหยัดจนถึงกาแฟเก๋ๆ เกือบทุกร้านเปิดแจ๊สครับ อย่างน้อยก็ดีใจที่เรามาถูกทางที่ชอบแจ๊สเหมือนร้านค้าทั่วไปที่โน่น อัลบั้มที่เอามาให้ดูคงไม่มีขายที่นี่แต่มีให้ฟังที่นี่แน่นอนครับ

วิถีเก่าๆ ของคนรุ่นเก่า ผมเกิดและโตมากับเทปเพลงปัจจุบันเทคโนโลยีพาเราเข้าสู่โลกแห่งดิจิตอลอย่างเต็มตัว จนบางครั้งผมก็อยากกลับไปหาอะไรดั้งเดิมบ้าง โชคดีของผมที่ยังพอสืบค้นหาเจอกับอะไรบางอย่างที่กำลังหายไป บางอย่างเมื่อมันกลับมามันกลับปลุกความมีชีวิตชีวาให้เกิดขึ้นแม้ว่ามันจะยุ่งยากซับซ้อนแต่สำหรับผมอนาลอคมันซ่อนอะไรบางอย่างให้เราเข้าไปหามัน เทปรีลเสียงอวบอิ่มกับฟิล์มขาวดำเป็นของที่อยู่ในยุคเดียวกัน ถ้ามีเวลาผมอยากชวนคุณกลับไปหาวันวาน

การรวมตัวของ John McLaughlin กับวง 4th Dimension ได้สร้างดนตรีที่อันทรงพลังอย่างครบเครื่อง โดยสมาชิกของวงได้แก่มือกลองจากอินเดีย Ranjit Barot,มือเบสซึ่งเกิดที่แคเมอรูนและได้ย้ายมาอยู่ที่ปารีสในขณะนี้ Etienne M'Bape ผู้ที่ร่วมงานในอัลบัม To The One และมือคีบอร์ด/กลอง Gary Husband 8 เพลงในอัลบัมใหม่เป็นเพลงที่ John McLaughlin ได้แต่งเองขึ้นมาใหม่ บันทึกเสียงที่ Studio 26 ที่ Antibes, France ซึ่งเค้ายังยึดแนวทางการเล่นของตัวเองที่เป็นมาหลายสิบปี ในการผสมผสานดนตรีอินเดีย เข้ากับการเล่นที่หนักแน่นและรวดเร็วอันสูงส่ง

John McLaughlin and The 4th Dimension

social network วันนี้ในบ้านเราคงต้องยกให้ LINE อยู่อันดับต้นๆ สิ่งที่เป็นที่นิยมมากที่สุดคงเป็นสติ้กเกอร์ที่แสนจะน่ารัก แต่หลายคนคอยมองแต่ไลน์แจกฟรีแต่ไม่กล้าที่จะซื้อมาเล่นกับคนอื่นเค้าเพราะไม่มั่นใจว่าบัตรเครดิตเราจะปลอดภัยหรือไม่ ช่องว่านี้มีคนมาอาสาเติมเต็มคือบัตรเงินสดวันทูคอลที่เราสามารถหาซื้อตามร้านสะดวกซื้อทั่วไปก็สามารถเอามาเล่นได้แล้ว วิธีการครับ

  1. ไปซื้อบัตรเติมเงินวันทูคอลให้ไลน์เท่าไหร่ก็ได้
  2. เข้าเวปไซด์ http://store.line.me/ แล้วก็ Log in
  3. เข้าระบบด้วย Email ที่เราสมัครไว้
  4. คลิกเติมเงิน ยืนยัน ดำเนินการต่อ
  5. ใส่รหัส PIN 16 หลัก กดตกลง

เท่านี้ก็ซื้อไลน์มาเล่นได้โดยไม่ต้องผูกพันกับบัตรเครดิตแต่อย่างใด หวังว่าคงจะได้เห็นสติ้กเกอร์ใหม่ๆบนไลน์บ้างนะครับ

ดีเจปืน

มีเพื่อนอยากเปิดร้านขนมเล็กๆไม่กี่ตารางเมตร และอยากเปิด www.jazzmoment.com ให้ลูกค้าฟังด้วย ตอนแรกเซตเครื่องเสียงไว้หลายหมื่น ผมมองว่าจะยุ่งยากเกินไปเพราะเป็นร้านชั่วคราวน่าจะหาอะไรง่ายๆและเก๋ ตามสไตล์เจ้าของร้านแ ะแนวเพลง ผมเจออยู่ตัวนึงน่าจะเหมาะเลยเอามาแนะนำเจ้าของและท่านอื่นๆด้วย มันคือลำโพงแขวนผนังจากมูจิ มูจิได้รับรางวัลจากการออกแบบเครื่องเล่นซีดีแขวนผนัง red dot และขายดีเรื่อยมา ครานี้เค้าพัฒนามาให้เล่นผ่านบลูทูธได้ เสียงอาจจะไม่ตู้มๆเท่าไหร่แต่มัน cool มากๆ กลับจากญี่ปุ่นอย่าลืมซื้อมากันนะครับ

http://gizmodo.com/5989128/mujis-minimalist-bluetooth-speaker-will-disappear-into-your-wallsตระเวณเดินดูโตเกียวเที่ยวล่าสุด(หลายเดือนละ)เพิ่งอัพให้ดูกัน ที่ญี่ปุ่นคนเล่นดนตรีริมถนนไม่ใช่คนพิการตาบอดแต่เป็นคนที่ต้องการแสดงออกทางดนตรีและมีความสามารถจริงๆ นี่เป็นแค่น้ำจิ้มส่วนน้อยจากทั้งหมดที่เห็น Jazzmoment in Japan

มีโอกาสได้ไปฟังเพลงแนวทดลองที่ชื่อว่า Experimental music โดยนักดนตรีที่เล่นแบบไม่ทดลอง พี่กอล์ฟ ทีโบน, Gary Hall เล่นเครื่องสังเคราะห์ และเพื่อนอีกคนมาเล่นเปียโน ผมตัดมาช่วงนึงจากทั้งหมด จะได้ยินเสียงรอบๆด้วย มีเสียงลั่นชัตเตอร์นั่นกล้องผมเอง เอามาประกอบภาพถ่ายขาวดำ โสตะ สติ ฟังแล้วเราได้ยินอะไรมากกว่าดนตรี เชิญสดับ

คุณไม่ได้ยืนนิ่งๆฟังเสียงคลื่นมานานแค่ไหนแล้วครับ สำหรับคลิปนี้ผมแนะนำให้เปิดแต่เสียง เอนหลังหลับตาสักพัก คลิปนี้ไม่มีลิขสิทธิ์เพลง ไม่มีลิขสิทธิ์ภาพ มันคือธรรมชาติที่เรียกร้องให้เราไปหาOFFLINE